Blog

Xin chào các bạn. Cloudbase mong muốn được chia sẻ cùng các bạn những kiến thức liên quan đến hạ tầng công nghệ thông tin (Infrastructure), an toàn-bảo mật (Security), lưu trữ dữ liệu và dịch vụ liên quan (Cloud Storage Services). Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích qua mục chia sẻ kiến thức này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

4 Dịch Vụ VPS Free Tốt Nhất 2021

 

VPS Free là gì? Một số thông tin về dịch vụ bạn nên biết?

VPS Free là dịch vụ VPS dạng cao cấp được cung cấp Free Credits đến khách hàng.
Có hai dạng để khách hàng thỏa thích lựa chọn như Free Trial hoặc Free Tier (Thời hạn có thể từ 1 tháng đến 1 năm hay thậm chí là vĩnh viễn).
Khi muốn đăng ký dịch vụ VPS miễn phí, bạn cần dùng thẻ VISA Debit/ MasterCard. Ngoài ra, cũng có các dịch vụ không cần sử dụng VISA. Chỉ cần đăng ký bằng email hoặc số điện thoại thôi như tại Cloud Base.

VPS Free ra đời với mục đích cung cấp đến bạn những trải nghiệm chất lượng, cho người dùng thử trước khi quyết định dùng lâu dài. Thời gian Free Trial khá linh hoạt có thể từ 1 tháng hoặc 1 năm. Tuỳ thuộc vào nhà phát hành mà VPS Free có những thời gian Free Trial khác nhau.

Một số lưu ý khi dùng VPS Free Trial là: bạn sẽ được trải nghiệm như bản VPS trả tiền thông thường, tuy nhiên sẽ có một số gói bạn được sử dụng một cách rất cơ bản thôi.
Điều này có phần khác hẳn với các dịch vụ Hosting Miễn phí, thường các gói Hosting free khá yếu và thiếu đi sự ổn định dù bạn có mua gói trọn đời.

4 Dịch Vụ VPS FREE Tốt Nhất 2021

Như đã biết, 3 ông lớn về lĩnh vực Cloud Web Services là Amazon, Microsoft và mới nhất gần đây là Google. Đều là các chương trình Free Tier Cloud VPS cho khách hàng mới. Với mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế trước khi quyết định dùng lâu dài.

 1. Microsoft Azure Tặng 1 VPS Free

  Microsoft Azure với chương trình Free Trial Cloud VPS, nhưng chương trình này chỉ có hạn dùng trong 1 tháng. Tuy nhiên, Microsoft Azure lại ra mắt chương trình cho  Visual Studio Dev Essential. Họ tặng cho người dùng tới $300 Credits để dùng suốt 1 năm dịch vụ Azure Cloud VPS ($25 credits mỗi tháng).

  Không chỉ vậy, đi kèm đó Microsoft Azure còn tặng người dùng hàng loạt các công cụ phát triển Web khác như Visual Studio, Windows R Server… đi kèm các chương trình đào tạo online miễn phí nổi tiếng như Pluralsight, Linux Academy….

  Một điểm thú vị đến từ Microsoft Azure với chương trình tặng 1 năm VPS Free từ Visual Studio Dev Essential. Sau khi bạn dùng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản dùng hết thời gian Free Trial. (Gói VPS Free $25/tháng và không bị trừ thêm bất cứ khoản nào.

 2. Amazon tặng 1 năm Cloud VPS Free

  Amazon với chương trình tặng 1 năm Cloud VPS Free qua Free Tier của Amazon Web Services được gọi tắt là AWS.amazon vps freeChương trình AWS Free Tier bao gồm rất nhiều dịch vụ khác giúp về mảng phát triển Web Apps, VPS, Email Services… toàn bộ đều trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon. Trong đó có một số chương trình miễn phí 1 năm và cả những cái không bao giờ hết hạn. Cũng như MS Azure, người dùng sẽ không bị tự động trừ tiền ở AWS

 3.  Google Tặng Trọn Đời Cloud VPS Free

  Không thể bỏ qua, Google một ông lớn còn lại trong bộ 3 nhà cung cấp nổi tiếng Cloud Web Services lớn nhất thế giới. Google từng có chương trình tặng Credits. Khi dùng VPS nhưng hạn dùng ngắn và trừ tiền nên khó kiểm soát nên ít người dùng.
  Nhưng từ tháng 3/2017, trong sự kiện Google Next. Họ đã quyết định cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform. Trong đó đáng chú ý nhất là miễn phí trọn đời gói Cloud VPS f1 – micro 600MB RAM, 30 GB HDD, 1GB/ tháng.
  Được sử dụng miễn phí trọn đời nhưng sẽ giới hạn dùng 1GB mỗi tháng.
  google cloud platform VPS FREE
  Trong trường hợp bạn dùng hơn phí sẽ tự động tính vào tiền trong thẻ Visa Debit. Vậy nên, nếu lựa chọn Google hãy chú ý theo dõi thường xuyên để tránh mất tiền oan nhé. Ngoài ra, Google cũng có sẵn chương trình tặng $300 Credits cho khách hàng mới.

 4. CLOUDBASE TẶNG 1 THÁNG CLOUD VPS MIỄN PHÍ

  Cloudbase cung cấp các dịch vụ Máy Chủ Ảo VPS cao cấp, Máy Chủ Chuyên Dụng, Hệ thống lưu trữ website.
  Với chính sách được trải nghiệm miễn phí dịch vụ VPS FREE trong suốt 30 ngày. Đặc biệt, bạn chỉ cần khởi tạo Tài khoản và kích hoạt ngay VPS nhanh chóng. Không cần Credit Card.
  Bạn có thể đăng ký sử dụng ngay tại: VPS FREE 30 NGÀY


  Sử dụng Công nghệ siêu hội tụ – HCI của Nutanix – nhà cung cấp giải pháp HCI số 1 thế giới. Giúp tối ưu hoá khả năng mở rộng tài nguyên máy chủ một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tăng cường khả năng kiểm soát và an toàn cho máy chủ.Ngoài ra Cloud Base với trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3. Luôn đảm bảo dữ liệu sẵn sàng để khách hàng sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin về Cloud VPS bạn có thể liên hệ với Cloudbase để được hỗ trợ 24/7 nhé.

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo