Thuê máy chủ vật lý và những điều cần lưu ý trước khi thuê

Vai trò và chức năng của dịch vụ thuê máy chủ vật lý

Trước khi đến với những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý. Chúng ta cùng tìm hiểu xem vai trò và chức năng của dịch vụ này, xem chúng có tác dụng gì nhé.

Máy chủ vật lý còn có tên gọi khác là server vật lý. Là một loại máy tính được kết nối internet, đây cũng chính là nền tảng của mọi dịch vụ kết nối mạng. Máy chủ vật lý có hiệu suất làm việc cao, IP tĩnh, có hệ điều hành riêng. Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là máy chủ có thể kết nối các máy tính khác trong các văn phòng. Nó được ví như một CPU lớn, sở hữu nhiều tính năng hiện đại, từ đó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Để có thể sử dụng dịch vụ cũng như những tiện ích khi thuê máy chủ vật lý mang lại. Bạn cần phải bỏ ra một khoản phí để chi trả cho bên cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên mức chi phí này rẻ hơn so với chi phí bỏ ra để đầu tư mua mới một máy chủ thông thường. Bên cạnh đó, việc thuê máy chủ vật lý còn giúp khách hàng tránh được những tình huống xấu nhất xảy ra, mà không lo mất một khoản phí quá lớn. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ thiết lập vị trí lắp đặt máy chủ ảo, đồng thời cài sẵn cho bạn những phần mềm theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Lợi ích của dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý

Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ vật lý, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Ví dụ như:

  • Tiết kiệm chi phí.
  • Tối ưu hóa hơn so với những cách quản lý công nghệ số trước đây.
  • Có khả năng xử lý được số lượng lớn thông tin.
  • Có thể truy cập trong cùng một thời gian nhưng vẫn đảm bảo băng thông, không bị gián đoạn.
  • Bên cạnh đó, công ty doanh nghiệp còn có thể điều khiển các máy chủ từ xa. Nhờ trình duyệt web hay các thiết bị thông minh mà không cần sự trợ giúp của máy chủ.
  • Ngoài ra, bạn cũng không phải mất thêm bất kỳ khoản phí bảo trì, hay thuê nhân viên sửa chữa. Bởi tất cả những điều này sẽ được nhà cung cấp dịch vụ lo.
  • Độ bảo mật an toàn cao mang lại sự tin tưởng của đa số khách hàng.

Một số lưu ý khi thuê máy chủ vật lý không phải ai cũng biết

  • Dịch vụ tư vấn khách hàng tại nhà cung cấp dịch vụ có nhiệt tình, tận tâm hay không?
  • Có chứng chỉ quốc tế về gói dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý để tăng thêm độ tin cậy cho khách hàng.
  • Cấu hình máy chủ, giá thành phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo kỹ bảng giá dịch vụ tại các trang web của mỗi nhà cung cấp trước khi đến. Nhằm tránh mất thời gian của cả đôi bên, hơn nữa cần chú ý đến lời tư vấn của các chuyên viên. Bởi hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cho bạn những dịch vụ không đúng với lời quảng cáo.

Nên thuê máy chủ vật lý ở đâu uy tín và chất lượng dịch vụ cao nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Nhưng khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại CloudBase, bạn sẽ được trải nghiệm những thiết bị hiện đại, dịch vụ chất lượng cao chuẩn quốc tế như: Setup, cho thuê máy chủ dành riêng cho doanh nghiệp… Đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ. Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn CloudBase là nơi cung cấp dịch vụ cho đơn vị mình.

Vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline quen thuộc, hoặc truy cập website https://cloudbase.vn để được tư vấn, và giải đáp chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button